IELTS 7.0-7.5+

IELTS 7.0-7.5+

Kết quả thi IELTS thường ở mức dưới 6.0 rất nhiều, chiếm đến 69%, nhiều bạn đạt IELTS 6.0 hoặc thậm chí 5.5 cũng đã rất vui mừng rồi. Vì vậy nếu đạt điểm IELTS 7.0-7.5, bạn đã là cao thủ bởi với số điểm đó bạn có thể nhập học tại bất cứ trường học nào ở Mỹ. Ngay cả chương trình MBA (bậc thạc sĩ) danh tiếng của đại học Harvard cũng đòi hỏi mức IELTS 7.5 thôi. Lưu ý để đạt điểm IELTS 7.0-7.5 không phải do may mắn mà là kết quả của quá trình nổ lực học tập những kinh nghiệm cũng như phương pháp và kỹ năng giải đề thật nhanh chóng , hiệu quả để khắc phục nhược điểm và các lỗi sai thường mắc phải khi giải đề. Để có thể đạt đến level này, Anh ngữ Bluesea chia sẻ một số kinh nghiệm từ những lần luyện thi cho thí sinh của mình.
1. Khả năng Anh ngữ
Như đã nói trên, kết quả IELTS 7.0-7.5 không phải đến một cách may mắn như là học tủ mà là do một nền tảng kiến thức vững chắc cộng với quá trình luyện thi hiệu quả tạo nên. Nghĩa là học để dùng trong thực tế chứ không phải học thể đối phó. Khả năng Anh Ngữ của bạn quyết định 80% điểm số IELTS, 20% còn lại phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị cho kỳ thi.
2. Tài liệu học Tiếng Anh
Các sách dạy luyện thi IELTS bán trên thị trường là nguồn tham khảo tốt nhưng chưa đủ. Tài liệu Tiếng Anh tốt nhất chính là thực tế. Không cần phải sống trong môi trường Anh ngữ 100% như trong các trường quốc tế hay đi nước ngoài (mặc dù nếu có thì rất tốt) mà chỉ đơn giản là Tiếng Anh mà người ta sử dụng hằng ngày, trong sách vở, báo đài hay những thông tin bạn tiếp xúc trên internet.
3. Dành nhiều thời gian
- Mỗi ngày phải dành ít nhất 2-3 tiếng trau dồi tiếng Anh.
- Phải đọc khoảng chục bản tin của BBC, New York Time, CNN..
- Nghe đài VOA hoặc các trang cung cấp bài nghe Tiếng Anh.
- Xem phim nghe nhạc bằng Tiếng Anh hằng ngày.
4. Tập trung từng kỹ năng
Bài thi IELTS có 4 phần Nghe Nói Đọc Viết nên để đạt điểm tốt bạn cần tập nâng cao mỗi kỹ năng. Thường muốn nói giỏi phải nghe nhiều, muốn viết hay phải đọc nhiều. Do đó phần lớn thời gian học Tiếng Anh của bạn sẽ dành cho 2 kỹ năng đọc và nghe. 
Reading: 
- Hãy đọc và tìm hiểu những chủ đế bạn ưa thích để không bị nhàm chán. Ví dụ bạn xem trang wiki viết về thần tượng mình đang tìm hiểu hoặc xe các bộ phim bom tấn với phụ đề Tiếng Anh. Cứ như vậy vốn Tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên gấp bội và bạn không muốn ngừng lại bởi đây là cách vừa chơi vừa học rất tốt.
- Hãy tập trung vào nội dung đọc chứ không phải vào việc học tiếng Anh. Không nhất thiết phải dịch tất cả các từ vựng ra tiếng Việt mới hiểu. Bạn hãy hiểu và biết nó theo nghĩa tiếng Anh sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức học tập.
Listening:
- Nghe và để ý những chỗ bạn không hiểu, không nhận ra từ. Sau đó nghe lại cùng lúc với đọc script và để ý xem chỗ chưa nghe được là gì. Sau cùng bạn nghe lại lần nữa những chỗ đã rõ.
- Khi nghe phải rất tập trung nhưng đừng quá căng thẳng. Hiểu được phần nào thì hiểu. Nếu nghe không rõ bạn cũng đừng mất tự tin, hãy dành nhiều thời gian lặp lại, nghe chậm và dò scrips.
Writing:
- Ngữ cảnh phần này thường nghiêm túc, trang trọng nên phải đúng ngữ pháp, đúng từ vựng.
- Bạn nên sử dụng từ điển Anh-Anh bình thường, dùng Google để tra nghĩa của từ và những ý liên quan cũng như có một cuốn sách ngữ pháp tổng hợp.
Speaking:
- Speaking thường là phản xạ nhanh nên bạn không có thời gian nhớ hay suy nghĩ đến các quy tắc ngữ pháp. Người bản xứ thường sử dụng tiếng Anh theo kinh nghiệm, giống như bạn sử dụng tiếng Việt vậy. Họ biết đúng sai trong sử dụng chứ không phụ thuộc vào ngữ pháp.
- Để phát âm chuẩn  dĩ nhiên bạn phải nghe nhiều và học từ vựng theo ý hoàn chình
5. Kiên nhẫn 
Có một câu nói nổi tiếng: "Thành Roma không thể xây trong một ngày". Việc học và thi IELTS cũng vậy, bạn phải đi từng bước chậm mà chắc để đi đến thành công. Đừng vì chút khó khăn trước mắt mà nản lòng bỏ cuộc.