IELTS Speaking 6.0-7.0+

IELTS Speaking 6.0-7.0+

Bài thi nói IELTS kéo dài 11-14 phút bao gồm một phần giới thiệu cộng với ba phần speaking với độ khó tăng dần. Không có sự khác biệt giữa 2 phần thi Học thuật và Đào tạo chung. 
- Để đạt được điểm số 6.0-7.0 trong phần thi này bạn phải cho giám khảo thấy được khả năng nói trong một thời gian dài mà không cần cố gắng quá nhiều hay để mất đi tính mạch lạc. Bạn cũng phải sử dụng từ vựng linh hoạt về các chủ đề khác nhau, diễn giải một cách chính xác và sử dụng một vài cấu trúc ngữ pháp phức tạp.
- Rất khó để thay đổi phát âm tiếng mẹ đẻ của thí sinh, trọng tâm của từ và liên kết từ nhưng cần lưu ý về tốc độ, trọng âm và ngữ điệu để tránh bị trừ điểm. Hãy sử dụng từ vựng một cách thích hợp  và mang tính thành ngữ. Mở rộng vốn từ vựng sẽ giúp bạn giành được điểm số tốt hơn.
- Phần thi này là một cuộc trò chuyện, lối nói thường nhật được chấp nhận. Vì vậy bạn không cần trả lời các câu hỏi một cách trang trọng hoặc mang nặng tính học thuật. Giám khảo sẽ chú ý đến cách bạn nói như thế nào. Thí sinh sẽ được chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí: sự lưu loát và mạch lạc, vốn từ vựng, ngữ pháp và phát âm hơn là bạn nói những gì. Nên tập trung vào cách diễn đạt, tránh mắc lỗi về từ vựng ngữ pháp sẽ giúp phần thi của bạn đạt điểm cao hơn. 
- Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ trả lời câu hỏi quá ngắn. Để đạt điểm IELTS 6.0-7.0 bạn cần phải trả lời câu hỏi một cách chi tiết và bổ sung thêm vài ý liên quan. Với mỗi ý chính bạn nên bổ sung vài ý phụ để câu trả lời thuyết phục và đầy đủ hơn.
Việc đạt IELTS Speaking 6.0-7.0 không phải là quá khó. Chỉ cần bạn biết rõ yêu cầu chấm điểm của phần thi này và làm theo tips hướng dẫn kinh nghiệm của giáo viên và người đi trước là có thể vượt qua. Bên cạnh đó bạn cũng cần nỗ lực nhiều hơn nữa.