Thang điểm và cách tính điểm bài thi TOEIC mới nhất năm 2018

Thang điểm và cách tính điểm bài thi TOEIC mới nhất

Hầu hết các sinh viên trường đại học hiện nay đều cần đầu ra là bằng Toeic, ngoài ra nhiều người đi làm cũng cần tấm bằng này để có cơ hội thăng tiến hơn. Vậy bạn đã thi toeic chưa? Đã chuẩn bị được gì cho kỳ thi sắp tới? Và cách tính điểm bài thi Toeic thế nào? Bạn đã nắm vững chưa? Để có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi đó, bạn hãy xem thang điểm cũng như cách chấm mới nhất mà trung tâm luyện thi ielts tphcm chúng tôi mới cập nhật.

Thang điểm toeic của IIG 2018

Ai trong chúng ta đều biết cấu trúc đề thi Toeic nước ta hiện gồm có 2 phần, đó là phần nghe và đọc. Các thí sinh luôn cảm thấy đây là hai phần khó trong tiếng anh.

thang diem toeic

Nguyên nhân tại sao?

+ Ít nghe người nước ngoài nói

+ Chưa bao giờ luyện phần nghe

+ Vốn từ vựng hạn chế

+ Ngữ pháp tiếng anh chưa chắc

+ Khả năng dịch nghĩa còn kém

Còn nhiều nguyên nhân khiến thí sinh cảm thấy phần nghe và đọc này khó, tuy nhiên đây là những lý do phổ biến nhất mà trung tâm luyện thi ielts tphcm chúng tôi khảo sát được ở 100 bạn sinh viên.

Để hiểu rõ hơn cấu trúc thi hai phần này thế nào, chúng ta cùng bắt tay vào tìm hiểu nhé!

Listening: 45 phút

Ở phần này có 100 câu hỏi được chia thành nhiều dạng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp (nhìn hình, nghe đoạn miêu tả, nghe tình huống, nghe đối thoại), sau đó bạn chọn phương án đúng nhất cho câu hỏi. Tuy nhiên đáp án cũng không được in sẵn trong đề mà nó nằm ngay trong phần bạn sẽ nghe. Nên đòi hỏi bạn phải nắm bắt được nội dung nói bên trong đó.

Reading: 75 phút phút

Phần này có nhiều thời gian dài hơn phần nghe, nhưng có thể khó hơn phần nghe. Vì từ vựng hay những câu ở bài nghe đơn giản hơn. Còn phần đọc hiểu này đa phần toàn từ vựng khó, cấu trúc ngữ pháp cũng không mấy dễ. Theo kinh nghiệm trung tâm luyện thi ielts tphcm nhận thấy, các bạn thí sinh làm bài thi Toeic ở phần đọc có điểm thấp hơn phần nghe.

Cách tính điểm bài thi Toeic thế nào?

Không giống như các bài thi ở Việt Nam, thi Toeic theo chuẩn quốc tế nên cách tính điểm của chúng khác nhau, cho mỗi loại câu hỏi khó khác nhau. Đương nhiên ở bài thi học đã sắp sẵn các gói câu dễ và khó riêng biệt để dễ tính điểm. bạn có thể tham khảo bảng điểm quy đổi trong bảng chấm sau

bang diem toeic

    Thang điểm cùng cách tính điểm bài thi TOEIC mới nhất của IIG

Thang điểm này cũng giống như trò chơi thời trẻ thở của chúng ta là “năm 10”, cứ đến số tăng dần đều lên: 5, 10, 15, 20, …450, 990. Những câu trả lười đúng của bạn sẽ được cộng dồn điểm lên. Những câu trả lời có mức độ khó tăng dần, vì thế điểm số cũng tỷ lệ thuận như thế.

Sau khi tính điểm của hai phần riêng nghe và đọc xong, ta tổng hai điểm của hai phần đó lại sẽ ra được điểm của bài thi Toeic, và kết quả cuối cùng đó cho bạn biết được bạn có vượt qua chỉ tiêu đầu ra yêu cầu không.

Ví dụ: bạn  thi phần nghe được 200 điểm, phần đọc hiểu được 250 điểm. Tổng điểm Toeic của bạn là 200 + 250= 450 (có thể qua đối với một số trường có điểm chuẩn thấp)

Nếu bạn chưa đạt được số điểm như mong muốn, bạn có thể đem bảng điểm đó đến các trung tâm anh ngữ, hay các giảng viên tiếng anh để tư vấn xem mình nên học thêm những gì để có thể đạt được mục tiêu lớn hơn?

Xác định lộ trình học dựa vào điểm số thi Toeic

Đây chính là câu trả lời cho bạn nên làm gì để cải thiện tiếng anh, nâng cao điểm số hơn cho bài thi Toeic. không riêng gì trung tâm luyện thi ielts tphcm chúng tôi có hướng đi tốt nhất cho bạn, mà tất cả những ai chuyên về tiếng anh đều có thể giúp bạn đạt ước mơ này.

Bạn có thể nhìn lộ trình học dưới đây để hiểu thêm level trong quá trình ôn luyện Toeic:

 

cach tinh diem toeic

cách tính điểm bài thi TOEIC cho bạn biết trình độ bạn đang ở đâu

Thông thường trước khi theo học các lớp anh văn Toeic, hay trung tâm luyện thi Toeic bạn đều được làm bài test đầu vào. Dựa vào điểm số bài test này mà giảng viên có thể đánh giá trình độ bạn đang ở mức nào để sắp xếp lớp dạy phù hợp với khả năng của bạn.

Tương tự hình ở trên, bạn cũng thấy sẽ có những lớp học Toeic nhắm mục tiêu cụ thể cho bạn luôn. Nếu bạn đang ở mức làm bài thi 200 – 300 điểm rồi, thì bạn có thể đăng ký học lớp ở trên cao hơn, phấn đấu đạt mục tiêu cao hơn nữa. Vì mỗi lớp sẽ phù hợp với level từng người, và chỉ có bài test mới phản ánh được thực lực thật bạn đang ở đâu mà thôi, từ đó các giảng viên sẽ dựa vào điểm số này của bạn mà chỉ ra hướng đi tốt nhất cho bạn.

Mong rằng với các thông tin mà trung tâm luyện thi ielts tphcm chúng tôi vừa cung cấp cho bạn về thang điểm, cùng cách tính điểm bài thi TOEIC mới nhất của IIG sẽ giúp bạn hiểu hơn khi đi thi. Cách tốt nhất là bạn nên ôn luyện cả hai kỹ năng nghe và đọc, một khi đã nắm vững kiến thức rồi, bạn sẽ thấy 2 phần này đều rất dễ lấy điểm. Nếu bạn cần tư vấn hay muốn giải đáp những thắc mắc gì thêm thì có thể liên hệ ngay với trung tâm anh ngữ BlueSea chúng tôi qua website https://bluesea.edu.vn/